Trang Chủ » Tin Tức » 5 lý do The Global City được gọi là khu ‘downtown’ mới của Thành phố

5 lý do The Global City được gọi là khu ‘downtown’ mới của Thành phố

Khu đô thị The Global City đang dần hình thành ở phía cửa ngõ khu Đông Sài Gòn cùng với sự tham gia của các đơn vị thiết kế và xây dựng hàng đầu trên Thế Giới. Trong quá trình đô thị hóa của Thế Giới, các đô thị đa dạng trung tâm cũng đang dần xuất hiện.

5 lý do The Global City được gọi là khu 'downtown' mới của Thành phố
Phối cảnh dự án The Global City được gọi là khu ‘downtown’ mới của Thành phố

Những khu trung tâm khi ra đời đều có lợi thế lớn về quy hoạch, dựa trên sự xuất hiện của dự án với quy mô lớn, phát triển với khu phức hợp, đa dạng các tiện ích và thu hút các hoạt động vui chơi, giải trí và mua sắm không chỉ đáp ứng cho cư dân tại dự án mà du khách khắp nơi cũng được thừa hưởng. Vừa qua, The Global City An Phú được đánh giá và hứa hẹn sẽ trở thành một “downtown” mới bởi các lý do dưới đây.

The Global City được áp dụng công thức của Singapore và Dubai

“From township to downtown” là cụm từ để diễn tả sự hình thành của khu trung tâm mới của thành phố được bắt nguồn từ một khu đô thị. Mô hình này đã được triển khai tại các khu đô thị lớn như Dubai, Singapore.

Được hoàn thành vào năm 2010, khu Marina Bay Sands của Singapore không chỉ được xem là downtown mới, mà còn là một “thành phố” xứng tầm quốc tế với những lợi thế về quy hoạch, tích hợp đa dạng nhiều tiện ích, kết nối giao thông. Và đây còn được xem là công trình mang tính biểu tượng, kích thích cho sự phát triển của thị trường bất động sản các vùng lân cận. Theo cục thống kê của quốc đảo Singapore, giá đất ở khu vực Marina Bay đã tăng 421% ngay sau khi khu này phát triển.

5 lý do The Global City được gọi là khu 'downtown' mới của Thành phố
Khu trung tâm Palm Jumeirah tại Dubai

Ở Dubai, Palm Jumeirah được xây dựng với định hướng sẽ trở thành “trung tâm kinh tế, tài chính kết hợp nghỉ dưỡng” sang trọng nhất nhì trên thế giới, khu vực này được tích hợp nhiều loại hình dịch vụ và thương mại, du lịch, giải trí, nghỉ dưỡng. Ngày nay, bất động sản tại khu Palm Jumeirah cũng đã trở thành tài sản đáng mua bậc nhất tại Dubai.

Tại Việt Nam, mô hình “thành phố trong lòng thành phố” lần đầu tiên xuất hiện và áp dụng ở Thành phố Hồ Chí Minh với sự hình thành của TP Thủ Đức. Theo đó, dự án The Global City đang được Masterise Homes phát triển với tầm nhìn sẽ trở thành một khu “downtown” mới của thành phố, là đô thị ngay cửa ngõ ở khu đông.

Sở hữu vị kết nối ngay cửa ngõ phía đông

The Global City Masterise có vị trí khá gần trung tâm hiện hữu của thành phố, đồng thời được đánh giá có vị trí khá đắc địa khi hai mặt tiền giáp các trục đường quan trọng của khu Đông là đường Đỗ Xuân Hợp và tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Dự án còn có một mặt tiền giáp với khu đô thị thể thao Saigon Sports City (64 ha), mặt còn lại giáp với dòng sông Rạch Chiếc.

The Global City sở hữu vị trí trung tâm ngay cửa ngõ phía Đông

Nhờ vào vị trí chiến lược, dự án được dự kiến hưởng lợi từ nguồn vốn đầu tư lên tới 852.500 tỷ đồng vào cơ sở hạ tầng tại khu vực phía Đông thành phố, trong đó có nâng cấp tuyến đường cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây lên khoảng 8 làn xe, mở rộng tuyến đường Đỗ Xuân Hợp với bề rộng đến 60m.

Sở hữu quỹ đất “khủng” với đa dạng tiện ích

Với lợi thế quỹ đất lớn lên đến 117,4ha gần khu vực trung tâm thành phố, The Global City Quận 2 được quy hoạch với nhiều phân khu: Chung cư, biệt thự, nhà phố shophouse, bệnh viện, trường học, thương mại bán lẻ… Trong đó, diện tích cảnh quan cùng với hệ thống tiện ích công cộng cho hoạt động vui chơi, giải trí và mua sắm của cư dân cũng như du khách vào mỗi dịp cuối tuần chiếm một phần lớn.

Khu nhạc nước “Vịnh Tình Yêu” tại dự án The Global City

Đáng chú ý hơn là trung tâm thương mại hạng A được phát triển với quy mô cực lớn lên đến 125.000m2 ở trung tâm dự án. Dự án là nơi quy tụ của nhiều thương hiệu thời trang cao cấp, các chuỗi nhà hàng sang trọng đẳng cấp cùng các tiện ích giải trí tân tiến.

Lối thiết kế ngang tầm quốc tế

Tập đoàn Masterise Homes đã có sự đầu tư mạnh cho dự án “township” đầu tay này bằng cách triển khai hợp tác chiến lược với các đơn vị đối tác hàng đầu thế giới như đơn vị kiến trúc đến từ Anh Quốc –  Foster + Partners, đơn vị thiết kế cảnh quan WATG, giám sát dự án Artelia và nhà kỹ thuật xây dựng Tung Feng.

The Global City sở hữu lối thiết kế xứng tầm Quốc tế

Foster + Partners đã chia sẻ về thiết kế của phân khu nhà phố Soho, đây là phân khu đầu tiên của đại đô thị The Global City Thủ Đức, kết hợp hài hòa giữa lối kiến trúc hiện đại và mang âm hưởng đặc trưng của đô thị Việt Nam, tạo nên những thiết kế linh hoạt tuân thủ các tiêu chuẩn mực quốc tế.

Áp dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến

Với sứ mệnh sẽ trở thành trung tâm mới, tượng trưng cho sự phát triển phồn vinh và bền vững của thành phố, các khu đô thị “downtown” thường sẽ được áp dụng công nghệ tiên tiến bậc nhất. Nếu như  Palm Jumeirah sử dụng vệ tinh để vẽ nên từng nhánh trong quy hoạch hình nhành cọ của toàn thể dự án, thì với các tòa nhà tại Marina Bay Sands ứng sẽ được áp dụng công nghệ bền vững, đạt điểm cao nhất theo chứng nhận xanh Green Mark, đã giảm 25-30% mức tiêu thụ năng lượng.

Tương tự, The Global City Masterise sẽ được ứng dụng các công nghệ hiện đại, tiên tiến với định hướng trở thành một “thành phố toàn cầu”. Đơn vị tư vấn kiến trúc Foster and Partners là studio tiên phong trong xu hướng thiết kế bền vững trong lĩnh vực kiến trúc và xây dựng đô thị trên thế giới.

Dự kiến, dự án The Global City An Phú đều được ứng dụng công nghệ năng lượng mặt trời và quản lý nguồn nước sạch để tiết kiệm năng lượng cũng như tài nguyên. Đồng thời, với công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT) đều được ứng dụng trong việc điều phối giao thông, quản lý không gian của khu đô thị để tối ưu hóa cho việc sử dụng các diện tích công cộng, đỗ xe, đảm bảo an ninh, an toàn giao thông nội khu.

Tham khảo chi tiết dự án The Global City tại đây: https://newrealestate.com.vn/the-global-city/

Bài viết liên quan