Trang Chủ » Blog » Sale bất động sản là gì?

Sale bất động sản là gì?

Sale bất động sản là một ngành nghề đang rất hot với số lượng nhân viên rất lớn. Nó thường được biết đến và thu hút đông đảo người tham gia. Bởi tính chất công việc nhàn hạ, lương khá cao và có cơ hội kết nối nhiều mối quan hệ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có hiểu được Sale bất động sản là gì? Theo dõi bài viết sau đây của New Real Estate sẽ giúp các nắm rõ hơn.

Sale bất động sản là gì
Bạn có hiểu nghề Sale bất động sản là làm gì không?

Tìm hiểu Sale bất động sản là gì ngay sau đây

Sale bất động sản là gì? Sale bất động sản còn gọi là nhân viên kinh doanh bất động sản hoặc môi giới bất động sản. Là người đưa các sản phẩm bất động sản (nhà, đất, căn hộ, chung cư,…) của người bán đến với người mua. Thông qua các hoạt động như tư vấn, quảng cáo, tiếp thị,…

Hiểu đơn giản hơn, người sale bất động chủ động tìm kiếm khách hàng có nhu cầu về bất động sản. Sau đó dựa trên nhu cầu của khách hàng, họ sẽ giới thiệu, tư vấn các sản phẩm phù hợp. Họ là người thúc đẩy các hoạt động mua bán bất động sản diễn ra nhanh hơn, hiệu quả hơn. Sau khi chốt đơn thành công thì nhân viên sale sẽ nhận được một khoản hoa hồng tương ứng.

Sale bất động sản cần làm gì để thành công?

Có rất nhiều người nhận định rằng công việc sale bất động sản là khá nhàn hạ và dễ dàng. Tuy nhiên chỉ khi trực tiếp làm sale bất động sản thì bạn mới có thể hiểu được bản chất. Cụ thể công việc sale bất động sản là gì và được thực hiện như thế nào.

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Đây là công việc đầu tiên và khá quan trọng mà bất cứ sale bất động sản phải thực hiện. Bởi chỉ khi tiếp cận được với khách hàng có nhu cầu thì mới có nhiều cơ hội chốt sale. Vậy một số kênh giúp tiếp cận khách hàng nhanh chóng cho sale bất động sản là gì?

Sale bất động sản là gì

Các hình thức truyền thống mà bạn có thể dùng như: Gọi điện thoại tư vấn, dán tờ rơi dự án, gửi email marketing,… Đây là những cách tiếp cận khách hàng tuy đã có từ lâu nhưng vẫn rất hiệu quả. Một số kênh tìm kiếm khách hàng hiện đại như: Quảng cáo, tạo các website – blog cá nhân, đăng lên các trang mua bán trên các nền tảng mạng xã hội,… Đây là những cách tiếp thị mới khá phổ biến và mang lại hiệu quả cực lớn nếu bạn biết tận dụng.

Tư vấn thông tin bất động sản

Sau khi đã tiếp cận với khách hàng thành công. Nhân viên sale bất động sản sẽ tư vấn các sản phẩm theo nhu cầu khách hàng. Đồng thời sẽ giải đáp toàn bộ các thông tin mà khách hàng thắc mắc về sản phẩm. Các lợi ích và thủ tục pháp lý cần thiết.

Hỗ trợ các thủ tục pháp lý

Sau khi cả hai bên đã thống nhất và chốt được đơn theo yêu cầu. Nhân viên bất động sản sẽ hỗ trợ khách hàng làm các thủ tục pháp lý liên quan. Các thủ tục mua bán nhà đất thường khá rắc rối nên nhiều khách hàng chưa nắm rõ. Vì vậy nhân viên sale sẽ hỗ trợ vấn đề này để có thể bàn giao bất động sản sớm nhất cho khách hàng.

Nghề Sale bất động sản là gì? Cần làm gì thì nhìn hình nhé!

Giữ sự liên hệ với khách hàng

Ở lĩnh vực bất động sản, lượng khách hàng mới được giới thiệu qua khách hàng cũ lên tới 70%. Vì vậy xây dựng mối quan hệ với khách hàng rất là quan trọng với các sale bất động sản. Ngoài việc tiếp tục liên hệ chăm sóc khách hàng sau khi ký kết hợp đồng. Bạn cũng có thể thăm hỏi và gửi lời chúc tới khách hàng vào các dịp lễ, tết. Điều này sẽ giúp bạn duy trì được quan hệ tốt và tạo niềm tin với khách hàng.

Cơ hội phát triển nghề Sale bất động sản hiện nay ra sao?

Nhu cầu về bất động sản hiện nay rất lớn ở khắp các tỉnh của đất nước ta. Do đó người làm sale bất động sản sẽ có nhiều cơ hội khi tham gia vào ngành này. Vậy những cơ hội nghề nghiệp sale bất động sản là gì:

Thu nhập cao: Sale bất động sản sẽ không có giới hạn cụ thể về mức thu nhập. Một sản phẩm bất động sản có giá từ vài tỷ do đó mức hoa cũng có giá trị lớn. Vì thế, thu nhập mang lại của sale bất động sản khá là hấp dẫn.

Tự do về thời gian làm việc: Đa số sale bất động sản không cần phải đến văn phòng làm việc. Bạn có thể hoàn toàn chủ động thời gian và địa điểm. Có thể đến nhiều nơi khác nhau trong giờ làm việc như cafe, quán ăn… để trao đổi công việc.

Có mối quan hệ rộng: Để bán được sản phẩm bất động sản, nhân viên phải tìm kiếm thật nhiều khách hàng. Bạn có cơ hội giao lưu, xây dựng và mở rộng các mối quan hệ với khách hàng của mình.

Nâng cao nhiều kỹ năng mềm: Sale bất động sản đòi hỏi bạn nhiều kỹ năng khác nhau. Do đó bạn sẽ tích lũy được các kỹ năng như: Thuyết phục, nắm bắt tâm lý, làm việc nhóm… có nhiều cơ hội thăng tiến, phát triển và thành công.

Sale bất động sản là gì
Sale bất động sản là phải làm gì để thành công nhanh?

Những kỹ năng Sale bất động sản phải nắm để thành công là gì?

Để thực hiện sale bất động sản có hiệu quả và nhanh chóng chốt được sale. Người làm sale cần nắm và thực hiện hiệu quả các kỹ năng sau:

Làm việc nhóm, tập thể: Tuy rằng chốt sale là việc của mỗi người nhưng để đạt được hiệu quả sale tốt nhất. Thì mỗi người cần xây dựng một nhóm sale gắn kết mới đem lại doanh thu cao nhất. Cần học tập và thực hành tốt kỹ năng làm việc nhóm mỗi ngày bạn sẽ sớm thành chuyên gia sale.

Giao tiếp tốt, cởi mở: Giao tiếp là kỹ năng quan trọng hàng đầu đối với người sale thuộc lĩnh bất kỳ vực nào. Một người có kỹ năng giao tiếp tốt, thái độ lịch sự tạo được sự tin tưởng thì khả năng thành công sẽ càng cao.

Phân tích thị trường: Thị trường bất động sản khá đa dạng với rất nhiều sản phẩm khác nhau và nhu cầu khác nhau. Người làm sale phải nắm vững về sản phẩm và tìm đúng khách hàng có nhu cầu tương ứng.

Nắm cơ hội chốt sale: Chốt sale là kỹ năng quan trọng của người làm sale. Với những người thực hiện tốt kỹ năng này sẽ biết được khi nào thì là thời điểm chốt sale hiệu quả, khi nào cần tiếp tục chăm sóc.

Bài viết trên là toàn bộ những chia sẻ về khái niệm sale bất động sản là gì của New Real Estate. Các bạn mới bắt đầu bước vào nghề sale bất động sản hãy chuẩn bị cho mình những hành trang. Những kiến thức chuyên môn để có thể cháy hết mình với nghề bất động sản này.

Xem thêm thông tin tại: https://newrealestate.com.vn/sale-bat-dong-san-la-gi/

Bài viết liên quan