Trang Chủ » Tin Tức » Thị trường bất động sản hiện nay

Thị trường bất động sản hiện nay

Theo nhận định, thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm nay có nhiều dấu hiệu đang dần hồi phục và phát triển khá tốt. Tỷ lệ tiêu thụ sản phẩm bất động sản tại các phân khu cao, hầu như không có tình trạng tồn kho. Thị trường bất động sản hiện nay đã lấy lại cân bằng giữa hoạt động mua và bán, đầu tư và kinh doanh.

Theo báo cáo của các địa phương gửi về Bộ Xây dựng cũng cho thấy, số lượng dự án bất động sản hoàn thành trong thời gian qua đang có xu hướng giảm dần. Năm ngoái, tổng số dự án nhà ở thương mại hoàn thành chỉ khoảng 172 dự án và quy mô 24.027 căn hộ chỉ bằng 60% số dự án và 42% số lượng căn hộ so với năm 2020.

Thị trường bất động sản hiện nay

Phân tích chi tiết về thị trường bất động sản hiện nay

Thị trường bất động sản hiện nay đang có nhiều biến động lớn khác, đặc biệt trong đó xu hướng cũng có nhiều thay đổi.

Thị trường bất động sản lúc này sẽ tăng giá mạnh, nhất là thời điểm cuối năm và cao điểm nhất là thời điểm đó. Để đưa ra dự báo này cần dựa vào yếu tố nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài vào nước ta.

Cộng hưởng với những thông tin về sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam, việc ký kết hiệp định thương mại tự do hay chính sách tiền tệ nới lỏng đã khiến lạm phát có xu hướng gia tăng. Theo đó, nguồn vốn đầu tư vào thị trường bất động sản cũng sẽ tăng lên. Và thị trường bất động sản hiện nay đang có cơ hội đạt đỉnh khi dịch bệnh Covid-19 không còn diễn biến phức tạp và nền kinh tế trở lại hoạt động bình thường.

Bên cạnh đó, sau đại dịch Covid-19 không còn diễn biến phức tạp, nền kinh tế dần phục hồi, cơ sở hạ tầng các khu vực trên cả nước đang được triển khai các dự án và xây dựng. Chính phủ đã phê duyệt nhiều dự án mở rộng, nâng cấp và xây dựng đồng bộ hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông.

Đặc biệt, khu Đông Sài Gòn được chú trọng phát triển hệ thống hạ tầng giao thông với hàng loạt công trình trọng điểm như: Bến xe Miền Đông mới, cầu Thủ Thiêm 2, tuyến metro số 1, Suối Tiên – Bến Thành… và một số cơ sở hạ tầng đã được hoàn thiện và chuẩn bị đi vào hoạt động nhằm mở kết nối với trung tâm TP.HCM.

Trong giai đoạn tiếp theo,  TP.HCM cũng sẽ tiếp tục đầu tư các dự án giao thông lớn có quy mô lớn ở phía Đông thành phố. Các dự án này hạ tầng giao thông là cầu vượt, hầm chui 3 tầng tọa lạc tại đại lộ Mai Chí Thọ – Nguyễn Thị Định và các trục đường lớn kết nối khu đô thị mới Thủ Thiêm với khu đô thị Cát Lái,…

Thị trường bất động sản hiện nay

Dẫn đầu về hạ tầng, giá bất động sản hiện nay tại các khu vực TP.HCM, đặc biệt là khu Đông sẽ có xu hướng tăng mạnh. Ngoài ra, các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Long An sẽ có xu hướng tăng mạnh vào dịp cuối năm.

Xu hướng của thị trường bất động sản hiện nay

Xuất hiện phân khúc mới đầy thú vị

Những năm trước, khu vực trung tâm thành phố đã giữ ngôi “vương” trên thị trường bất động sản thành phố. Tuy nhiên, thị trường bất động sản hiện nay đã có những thay đổi đáng kể. Các khu vệ tinh đang dần trỗi dậy tạo nên làn sóng mới có sức hút vô cùng mạnh mẽ đối với khách hàng và nhà đầu tư. Đặc biệt, khu Đông Sài Gòn cũng trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản TP.HCM.

Thị trường bất động sản hiện nay

Yếu tố đầu tiên tạo nên sức mạnh cho thị trường bất động sản hiện nay là sự thúc đẩy về hạ tầng giao thông. Tại khu Đông Sài Gòn là nơi tập trung các tuyến đường huyết mạch, kết nối giao thông thuận tiện với trung tâm TP.HCM bằng các tuyến đường như Mai Chí Thọ hay Xa lộ Hà Nội. Cùng với việc sở hữu hạ tầng giao thông thuận tiện, di chuyển dễ dàng và sự thay đổi lối sống sinh thái của cư dân thành thị đã khiến thị trường có những động thái mới.

Trước đây, cư dân thỏa mãn nhu cầu nghỉ dưỡng của mình bằng cách đi du lịch, nghỉ dưỡng vào cuối tuần và ngày lễ tại các khu vực ngoại thành để sinh sống và nghỉ ngơi. Trong bối cảnh khu vực trung tâm thành phố đang chịu nhiều áp lực về ô nhiễm môi trường, cư dân đông đúc, giới nhà giàu đang dần mong muốn một nơi ở trong lành, mát mẻ và yên bình. Đây chính là lý do đã khiến thị trường bất động sản hiện nay tại khu Đông trở thành “thỏi nam châm” hút khách hàng và nhà đầu tư.

Phân khu bất động sản xanh

Thị trường bất động sản hiện nay đã có nhiều thay đổi, không gian sống xanh đã trở thành một trong những tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn nơi an cư lý tưởng. Đây là mục tiêu của chủ đầu tư cũng như các kiến ​​trúc sư với mong muốn mang đến cho mọi người một không gian sống lý tưởng. Nhắc đến môi trường sống xanh, chúng ta dễ dàng liên tưởng đến hàng loạt dự án bất động sản nhà ở được bố trí những mảng xanh hay những cánh rừng xanh rộng lớn.

Tuy nhiên, không chỉ vậy mà các dự án này sẽ bao gồm các tiêu chí khắt khe hơn. Cụ thể như: hiệu quả trong việc sử dụng năng lượng vật chất, hạn chế tác động tiêu cực đến môi trường, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người,… Nhìn chung, không gian sống xanh có thể hiểu đơn giản là không gian sống trong lành, mát mẻ, trong lành. Những thiết kế thông minh sẽ giúp sản phẩm tận dụng tối đa nguồn năng lượng tự nhiên như ánh nắng hay gió tự nhiên.

Hiện nay, tại khu Đông Sài Gòn đang triển khai hàng loạt dự án xanh, với chuỗi hệ thống tiện ích đẳng cấp, không gian sống xanh mang đến nơi an cư lý tưởng cho mọi người dân thành thị. Hứa hẹn khu vực này sẽ bắt kịp xu hướng bất động sản, thu hút nhiều nhà đầu tư, khách hàng cũng như thúc đẩy tiềm năng phát triển của thị trường bất động sản hiện nay và tương lai.

Xem thêm thông tin chi về thị trường BĐS hiện nay tại: https://newrealestate.com.vn/thi-truong-bat-dong-san-hien-nay/

Bài viết liên quan