Trang Chủ » Blog » Văn phòng công chứng gần nhất

Văn phòng công chứng gần nhất

Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ công chứng tư nhân được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu hoàn tất thủ tục pháp lý của người dân. Chính vì thế, việc lựa chọn văn phòng công chứng gần nhất để dễ dàng trong làm việc. Vậy cụ thể những đơn vị nào đang thực hiện công việc này một cách nhanh chóng, đáp ứng tiêu chuẩn Nhà nước đề ra? Mọi giải đáp sẽ có tại New Real Estate của chúng tôi!

Văn phòng công chứng gần nhất

Tổng hợp địa chỉ 3 văn phòng công chứng gần nhất tại khu vực Quận 2, 5, 10

Hiện nay, để tìm kiếm địa chỉ văn phòng công chứng gần nhất không hề khó. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng uy tín và giải quyết thủ tục một cách nhanh chóng. Bởi vậy, chúng tôi đã tìm kiếm và tổng hợp đến bà con 3 địa chỉ văn phòng giúp bạn dễ dàng lựa chọn.

1: Văn phòng công chứng Lê Văn Sơn ở Quận 2

Địa chỉ: Số 77 Song Hành, Phường An Phú, Quận 2, TP.Thủ Đức.

Đây là văn phòng công chứng gần nhất nằm tại quận 2 cực uy tín mà bà con nên lựa chọn. Được thành lập vào năm 2018, văn phòng công chứng Lê Văn Sơn đã và đang hoạt động đúng khuôn khổ cũng như quy định của hiến pháp và Pháp luật Việt Nam.

Đơn vị này luôn chấp hành đầy đủ những quy định của cơ quan quản lý. Phát triển bền vững cũng như xây dựng sự uy tín và danh tiếng bằng chất lượng của công việc. Đồng thời, nơi đây luôn đáp ứng đầy đủ nhu cầu hợp pháp của  mọi khách hàng.

2: Văn phòng công chứng gần nhất số 2 ở Quận 5

Địa chỉ: Số 94-96 Ngô Quyền, Phường 7, Quận 5, TP.HCM.

Đây là một trong những văn phòng công chứng gần nhất quận 5 được nhiều bà con lựa chọn. Đây là đơn vị sự hành chính sự nghiệp công lập thuộc Sở Tư Pháp TP.Hồ Chí Minh. Nơi đây tự chủ hoàn toàn về tài chính, vì thế trụ sở có con dấu và tài khoản riêng theo Quyết định số 4197/QĐ-UB-NCVX ngày 9/6/1995.

Phòng công chứng này hiện đang phục vụ bà con với phương châm đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu thông qua việc mang đến sự đảm bảo an toàn pháp lý. Đồng thời, góp phần ngừa tranh chấp bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp của người dân cũng như doanh nghiệp khi tham gia các hợp đồng, giao dịch dân sự. Với 25 năm kinh nghiệm, văn phòng công chứng số 2 tự tin mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất.

3: Văn phòng công chứng Mai Việt Cường ở Quận 10

Địa chỉ: Số 236 Cao thắng, Phường 12, Quận 10, TP.HCM.

Đây là văn phòng công chứng gần nhất tại quận 10 được thành lập vào tháng 4 năm 2016 với tên gọi là Phạm Thuỳ Nhiên Hương. Mặc dù có kinh nghiệm khá non trẻ tuy nhiên văn phòng này luôn được bà con đánh giá cao bởi dịch vụ chất lượng từ những ngày đầu tiên.

Văn phòng công chứng Mai Việt Cường hoạt động với phương châm thân thiện và an toàn pháp lý, đơn vị này đã mang đến sự thuận tiện nhất cho khách hàng. Theo đó, đội ngũ nhân viên tại địa chỉ này được đánh giá có tay nghề cao và có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực công chứng. Tại đây, cung cấp các dịch vụ như giao dịch, xác thực hợp đồng, bản dịch theo quy định pháp Luật.

Văn phòng công chứng gần nhất
Các văn phòng trên làm rất nhanh và uy tín

Thời gian làm việc của văn phòng công chứng gần nhất ở Quận 2, 5, 10 ra sao?

Hiện nay, các văn phòng công chứng gần nhất từ quận 2 đến quận 10 đều có thời gian hoạt động theo khung giờ hành chính. Để bà con nắm được khung giờ cụ thể, chúng tôi đã tổng hợp dưới đây đó chính là”.

+ Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6, nghỉ vào thứ 7, chủ nhật và những ngày lễ Tết.

Buổi sáng: Từ 8h đến 12h.
Buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h30.

Thế nhưng, để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bà con, hiện các văn phòng đã hoạt động thêm sáng thứ 7. Không chỉ vậy, với những khách hàng không có thời gian đến văn phòng thì có thể lựa chọn dịch vụ làm tại nhà. Tuy nhiên, dịch vụ này sẽ có mức phí cao hơn so với thường lệ.

Do vậy, với những bà con đang có nhu cầu hoàn tất các thủ tục giấy tờ cần lựa chọn đúng thời điểm để đến văn phòng. Điều này giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian và giải quyết các thủ tục một cách nhanh chóng, không cần chờ đợi.

Văn phòng công chứng gần nhất
Khung giờ làm việc

Nguyên tắc thành lập và hoạt động của các văn phòng công chứng gần nhất như thế nào?

Việc thành lập tổ chức hành nghề của các văn phòng công chứng gần nhất cần tuân thủ theo đúng Luật công chứng của nước ta năm 2014. Theo đó, văn phòng chỉ được thành lập tại những địa bàn chưa có điều kiện mở văn phòng công chứng. Việc mở văn phòng còn được thành lập tại những địa bàn có kinh tế kém phát triển.

Các văn phòng công chứng sẽ được hoạt động theo quy định của Luật công chứng 2014 cũng như những văn bản quy phạm pháp Luật khác có liên quan đến mô hình công ty hợp danh. Để hoạt động, những đơn vị này cần có từ 2 công chứng viên hợp danh trở lên và đã có kinh nghiệm 2 năm hành nghề. Người đại diện cho văn phòng là trưởng phòng.

Tên gọi của những đơn vị này sẽ gồm cụm từ văn phòng công chứng cùng với họ và tên của trường văn phòng hoặc công chứng viên hợp danh. Văn phòng cần có trụ sở đáp ứng được đẩy đủ điều kiện do Chính Phủ quy định.

Không chỉ vậy, những văn phòng công chứng này cần đảm bảo có con dấu cũng như tài khoản riêng. Đồng thời, hoạt động với nguyên tắc tự chủ hoàn toàn về tài chính nguồn thu thông qua phí công chứng, thù lao công chứng cũng như những nguồn thu hợp pháp khác.

Như vậy, New Real Estate đã chia sẻ đến bà con đầy đủ những thông tin về văn phòng công chứng gần nhất tại quận 2, quận 5 và quận 10. Đối với những bà con có nhu cầu hoàn tất thủ tục giấy tờ, việc lựa chọn những địa chỉ công chứng gần nhất uy tín là điều quan trọng. Bởi điều này giúp bà con tiết kiệm thời gian và không cần chờ đợi lâu. Hy vọng, những thông tin được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này thực sự hữu ích với bạn.

Xem chi tiết nhất tại: https://newrealestate.com.vn/van-phong-cong-chung-gan-nhat/

Bài viết liên quan